Inu to Hasami wa Tsukaiyou – Manga for Young Adults

เรื่องย่อ Inu to Hasami wa Tsukaiyou ยัยกรรไกรใจร้ายกับนายหมาดวงซวย

เวลาที่ประชาชนมนุษย์ต่ำลง งานให้กับหมาก็หายากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่ มีอาชีพหนึ่งที่ทำเป็นดีสำหรับตนเอง โน่นเป็นสายสืบหมา สุนัขเป็นคนตรวจสอบที่สมบูรณ์แบบ เพราะพวกมันสามารถเข้าบ้านได้ง่ายและก็สามารถดมได้แทบทุกอย่าง เมื่อนานาไม่ผู้รักสัตว์พบว่าตนเองอยู่ในช่องแคบ คุณจึงแตะต้องสุนัขของเธอ ชิโระ ให้ปฏิบัติงานสายสืบเพื่อช่วยให้คุณกลับมายืนได้ งานแรกของชิโระเป็นการตามหาคนที่ฆ่าเจ้าของบ้านและก็ผู้เช่าของนานาไม่

เด็กผู้หญิงชื่อซากิได้เจอกับสุนัขชื่อชิโระ แล้วก็เธอก็เริ่มอาศัยอยู่กับเขา อยู่มาวันหนึ่ง ตุ๊กตายัดไส้ชื่อแลมบ์เข้ามาใกล้พวกเขาแล้วก็ทราบดีว่าชิโระเป็นหมาจากหนังสือภาพของเขา

แลมบ์บอกซากิว่าชิโระเป็นหมาของเล่นจากโลกของเขา แต่เขามาที่โลกนี้เพื่อค้นหามนุษย์เพื่อให้ชีวิตแก่เขา สำหรับการทำเช่นนั้นเขาอยากการช่วยเหลือจากซากิซึ่งมีจินตนาการที่กล้าแกร่งแล้วก็ใช้งานก้าวหน้า

เขาเล่าเกี่ยวกับตำนานว่าหมาของเล่นโดดเดี่ยวโดดเดี่ยวทำริบบิ้นสีน้ำเงินเส้นแรกเพื่อให้เขาแล้วก็สัตว์เพื่อนพ้องของเขาได้รับความพึงพอใจจากเจ้านายของพวกเขา วันนั้นเขาตัดสินใจที่จะไม่ทำลายริบบิ้นสีน้ำเงินเพื่อที่พวกเขาจะได้มอบให้เจ้านายของพวกเขาเมื่อพวกเขาเจอกันอีกรอบ

ชิโรตกลงที่จะพาพวกเขากลับไปยังโลกของเขาเพื่อแลกกับการให้ชีวิตกับเขาเพื่อที่พวกเขาจะได้กลับมาเป็นเพื่อนกันอีกที

แต่ว่าเมื่อลูกๆโน้มน้าวจิตใจแม่ของชิโระว่าต้องสำหรับเขา

ในฐานะที่เป็นเศษเล็กเศษน้อยฉันไม่สามารถที่จะรักคนไหนได้ ฉันรู้สึกถึงความไม่มีตัวตนที่มืดมิดในใจเสมอ ฉันไม่คิดว่ามีแนวทางแก้ไข

จนถึงเขามา

เขาเป็นคนหนีจากบริษัทของเขา และก็เขาต้องการให้ฉันดูแลเขา ขณะเดียวกันนั้น ฉันก็มีผู้ที่อยากได้ฉันกลับมา

ในที่สุดฉันก็เจอความรักในร่างมนุษย์ แม้กระนั้นมันคงจะเป็นการเห็นแก่ตัวถ้าเกิดฉันทิ้งเขาไปอีกทีเพื่อดำรงชีวิตอย่างคนเศษน้อยโดยไม่พาเขาไปด้วย

แม้กระนั้น หัวใจของข้าพระพุทธเจ้าก็เจ็บปวดรวดร้าวเมื่อรู้สึกว่าจะรังควานเขาด้วยการพรากชีวิตจากเขาแล้วก็ทำลายสิ่งที่เขาผลิตขึ้นที่นี่ก่อนจะจากไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *